Tin Tức
TẨY TẾ BÀO CHẾT TRÊN DA BẠN

Bao lâu thì nên tẩy tế bào chết trên da bạn?

Tẩy tế bào chết là để giúp loại bỏ tế bào da chết bị mắc kẹt ở bề mặt của da. Cân bằng giữa việc tẩy tế bào chết thường xuyên và việc mài mòn da liên tục này là chìa khóa để giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh
   Làn da của bạn là lớp bảo vệ bao phủ toàn bộ cơ thể của bạn, đảm bảo bụi bẩn và các chất ô nhiễm không xâm nhập vào bên trong cơ thể. Trong suốt cả ngày các chất ô nhiễm bám trên bề mặt da của bạn. Làn da của bạn liên tục tái sinh các tế bào để giúp giữ cho làn da khỏe mạnh. Người lớn trung bình rụng khoảng 50.000 tế bào da mỗi phút như là một phần của quá trình tái sinh này. Đôi khi các tế bào da không rơi ra theo cách mà chúng cần. Khi các tế bào da chết bị dính vào cơ thể, chúng có thể làm tắc nghẽn các lỗ chân lông, có thể gây hại. Tẩy tế bào da một cách nhẹ nhàng có thể giúp bạn loại bỏ những tế bào da thừa, cũng như bụi bẩn và các tạp chất khác có thể bị mắc kẹt với chúng nhằm mang lại cho bạn một làn da sáng và khỏe mạnh.

 
Bao lâu bạn nên tẩy tế bào chết trên khuôn mặt của bạn?
 
Hãy xem tẩy tế bào chết là một quá trình đơn giản cho phép bạn loại bỏ các tế bào da chết dư thừa trên khuôn mặt của bạn. Sản phẩm tẩy tế bào chết bạn sử dụng ở nhà sẽ chứa các hạt cát trong dạng hỗn hợp. Cọ xát sản phẩm này trên khuôn mặt sẽ cạo các tế bào da chết khỏi bề mặt để lớp da mới bên dưới có thể phơi ra. Điều này làm cho làn da của bạn khỏe mạnh và trông tươi mới khi bạn thực hiện đúng cách. Nói chung, bạn nên tẩy tế bào chết hai lần một tuần, nhưng có thể có yếu tố sẽ làm thay đổi lịch trình này. Những người có làn da nhạy cảm sẽ muốn cắt giảm lịch trình tẩy tế bào chết, đặc biệt là nếu bạn nhận thấy rằng làn da của bạn ngày càng trở nên bị kích thích với việc tẩy liên tục này. Những người sống ở vùng khí hậu ấm áp hơn hoặc có làn da nhờn tự nhiên có thể cần phải tẩy tế bào chết thường xuyên hơn để giúp quản lý sự tích tụ của các tế bào da chết.

Tẩy tế bào chết để lại cảm giác da của bạn khỏe mạnh và tươi mới, không nhạy cảm hoặc đỏ. Tẩy tế bào chết quá mức có thể gây hại cho làn da của bạn hơn là giúp da bạn khỏe. Sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết sai như có các chất hóa học mạnh hoặc một sản phẩm với các hạt quá lớn có thể gây kích ứng da. Đọc các hướng dẫn để xác định mức độ thường xuyên tẩy da của bạn để da bạn có thể tránh bị hư hại. Tránh sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết gần mắt vì da vùng này rất nhạy cảm và thật sự vùng da này không cần phải tẩy da chết.

 
Bao lâu thì bạn nên tẩy tế bào chết trên cơ thể của bạn?
 
Nhìn chung, da trên cơ thể ít nhạy cảm hơn so với da trên khuôn mặt và bạn có thể lập lên một lịch trình tẩy da chết chặt chẽ hơn. Chuyên gia y tế thường khuyên bạn nên tẩy tế bào chết cơ thể 2-3 lần mỗi tuần. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, bạn nên tẩy tế bào chết ít thường xuyên hơn. Bạn cũng nên ghi nhớ rằng tẩy tế bào chết không phải làm quá khó khăn (không phải chà cọ rất khó hoặc rất thường xuyên để có thể tẩy các tế bào da chết đi). Nếu bạn chà quá mạnh hoặc quá nhiều, bạn có thể đang loại bỏ các tế bào da khỏe mạnh và có thể gây thiệt hại cho da. Nếu bạn thấy làn da của bạn ửng đỏ sau khi tẩy tế bào chết hoặc bạn thấy đau, bạn nên giảm bớt số lần tẩy tế bào chết.

Khi tẩy tế bào chết, bạn nên làm nhẹ nhàng, có thể sử dụng một miếng chà cơ thể hoặc chỉ đơn giản là rửa với một chiếc khăn hay xơ mướp để loại bỏ các tế bào da chết. Bạn cũng có thể dùng một miếng chà muối để tẩy tế bào chết, điều này sẽ làm tăng lưu lượng máu đến da và làm cơ thể tăng thêm năng lượng. Chỉ cần kiểm tra chắc chắn da bạn có dấu hiệu của sự kích thích hay không để tránh tổn thương cho da.
 
Nếu bạn thấy việc tẩy tế bào chết khó khăn hay phức tạp, đồng thời bạn muốn tận hưởng cảm giác sảng khoái, yên tĩnh với mùi hương dễ chịu, tại sao bạn không đến trung tâm spa để thư giãn và làm khỏe làn da của mình?
 
 
, các trị liệu viên sẽ có những kỹ năng và sản phẩm riêng phù hợp, giúp bạn đạt được hiệu quả tẩy tế bào da cao nhất.

 
Aya.vn
thiết kế nội thất spa, thi công nội thất spa
In thông tin
Các tin tức khác
Thực Phẩm Xua Tan Nắng Nóng
Nguyên Nhân Mùi Hôi Cơ Thể
Suy giãn tĩnh mạch chân: Bệnh phổ biến của thế kỷ 21
6 Cách Cơ Thể Đẹp Hơn Mỗi Ngày
Màng Axit Bảo Vệ Da
Cách Nhanh Hết Sẹo
Lựa Chọn Và Sử Dụng Mỹ Phẩm Đúng
Làm Gì Khi Da Nhờn
Những Sai Lầm Tạo Cơ Hội Cho Nếp Nhăn Hình Thành
Lợi ích của việc Massage trị liệu
SUMMER CALL 2017 - MUA SẢN PHẨM TẶNG DỊCH VỤ
Khách hàng mua mỹ phẩm Methode Physiodermie trị giá từ 2,000,000 VNĐ sẽ được tặng phiếu chăm sóc da miễn phí tại AYA SPA ( Không giới hạn loại hình dịch vụ) trị giá bằng 50% giá trị đơn hàng mỹ phẩm.
 
#Methode_Physiodermie, #physiodermie
 
Chương trình áp dụng từ 06/06 - 26/06/2017
 
 
Xông hơi và Rượu, đừng mang họa vào thân!
Xông hơi mang đến một trải nghiệm thú vị cho bạn. Một buổi tắm hơi thư giãn có thể là khúc dạo đầu tốt cho các tương tác xã hội khác. 
Lầu 1, Tòa nhà Cantavin Hoàn Cầu,

600A Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tel : (84-8) 3510 6999