Tin Tức
Màng Axit Bảo Vệ Da

Màng Axit Bảo Vệ Da

 Ai cũng hiểu rằng DA là cơ quan lớn nhất trên cơ thể và có công dụng bảo vệ các cơ quan bên trong không bị ảnh hưởng với các yếu tố mô trường bên ngoài…Tuy vậy ít ai biết rằng bên trên của lớp da còn có “người bảo vệ thầm lặng” mà ít ai biết tới. Đôi khí cách chăm sóc da không đúng cách sẽ gây tổn thương màng axit bảo vệ da ( tiếng Anh gọi là acid mantle).

Dưới da có nhiều tuyến dầu (tuyên snhownf), tiết ra chất nhờn để giữ ẩm và giúp da không thấm nước. Chất nhờn cùng với mồ hôi và các tế bào chết tạo thành lớp màng mỏng có tính axit nhẹ, lớp màng này có thể ngăn chặn hầu hết các vi khuẩn gây hại xâm nhập vào bên trong cơ thể.

Bình thường màng axit có độ pH từ 4.5-6.2 (trung bình 5.5)(*). Chính nhờ tính axit này mà các vi khuẩn không có cơ hội để hoạt động. Khi chúng ta phá vỡ cấu trúc của lớp màng axit như sử dụng xà bông có tính tẩy rửa mạnh, cạo lông mặt,… khi màng axit thay đổi sẽ dẫn đến thay đổi lớp tế bào chết bên ngoài (lớp sừng). Điều này càng khiến cho vi khuẩn sẽ có điều kiện sinh sôi và xâm nhập vào trong da.

Với các cấu trúc đặc biệt của da, nếu có quá nhiều lớp tế bào chết cũng không tốt (chưa nói đến nhìn da không đều mầu, xù xì,...rất xấu), nếu như loại bỏ hết lớp tế bào chết thì làn da hoàn toàn không được bảo vệ. Đo schinhs là lý do tại sao nhưng bạn đi tắm trắng, hoặc qua sử dụng các công nghệ làm giảm nám da sẽ rất yếu (vì mất đi người bảo vệ) nếu bạn không chống nắng da rất dễ bị bắt nắng, nám hoặc kích ứng, sưng đỏ… Hậu quả của việc chăm sóc không đúng cách thường Lợi bất cập hại.

(*)Độ pH là gì? Là đơn vị dùng để xác định tính kềm hay axit của bất kỳ sản phẩm hoặc mô trường nào đó. Những sản phẩm có pH ‹ 7 sẽ có tính axit (pH càng nhỏ thì tính axit càng mạnh), có sản phẩm nào pH › 7 sẽ có tính kềm (pH càng lớn thì tính kềm càng mạnh).

Để bảo vệ màng axit của da ta cần chú ý những điểm sau :

Tránh dùng các loại xà phòng có tính tẩy rửa mạnh

Thoa kem dưỡng ẩm thường xuyên

Chống nắng

Dùng những sản phẩm chăm sóc da có độ pH 5-6

Rửa mặt bằng sữa rửa mặt tích hợp 1-2 lần/ngày

 

AYASPA & SKINCARE tự hào được chia sẻ cùng bạn.

 

thiết kế nội thất spa, thi công nội thất spa
In thông tin
Các tin tức khác
Thực Phẩm Trẻ Hóa Cho Da
Thực Phẩm Xua Tan Nắng Nóng
Nguyên Nhân Mùi Hôi Cơ Thể
Suy giãn tĩnh mạch chân: Bệnh phổ biến của thế kỷ 21
6 Cách Cơ Thể Đẹp Hơn Mỗi Ngày
Cách Nhanh Hết Sẹo
Lựa Chọn Và Sử Dụng Mỹ Phẩm Đúng
Làm Gì Khi Da Nhờn
Những Sai Lầm Tạo Cơ Hội Cho Nếp Nhăn Hình Thành
Lợi ích của việc Massage trị liệu
SUMMER CALL 2017 - MUA SẢN PHẨM TẶNG DỊCH VỤ
Khách hàng mua mỹ phẩm Methode Physiodermie trị giá từ 2,000,000 VNĐ sẽ được tặng phiếu chăm sóc da miễn phí tại AYA SPA ( Không giới hạn loại hình dịch vụ) trị giá bằng 50% giá trị đơn hàng mỹ phẩm.
 
#Methode_Physiodermie, #physiodermie
 
Chương trình áp dụng từ 06/06 - 26/06/2017
 
 
Xông hơi và Rượu, đừng mang họa vào thân!
Xông hơi mang đến một trải nghiệm thú vị cho bạn. Một buổi tắm hơi thư giãn có thể là khúc dạo đầu tốt cho các tương tác xã hội khác. 
Lầu 1, Tòa nhà Cantavin Hoàn Cầu,

600A Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tel : (84-8) 3510 6999