Tin Tức

Từ 'Spa' có từ đâu?

Trong cuộc sống nhịp độ nhanh hiện nay, với hàng đống công việc chúng ta hầu như không có được thời gian để chăm sóc cơ thể. 
Không có gì lại khi các công ty quảng cáo kiếm bộn tiền nhờ rao bán các loại sản phẩm và dịch vụ từ spa. Những ý nghĩa thực sự của một spa có thể bị mai một đi. Theo nghĩa đen spa là từ dùng để chỉ một khu nghỉ mát sức khoẻ nằm gần suối nước hoặc bên bờ biển.
 
Từ này xuất phát từ một nơi gọi là Spa ở Bỉ, nơi có những suối nước đậm tính lịch sử. Ngày xa xưa khi những người lính La Mã bị thương, họ sẽ đến với những suối khoáng để tắm sau chiến tranh để làm dịu cơ thể bị đau và chữa lành vết thương của họ với dòng nước suối ấm áp. Kể từ đó bất cứ nơi nào tự nhiên hoặc nhân tạo có suối khoáng tính dược (chữa trị) được gọi là một spa. Ở miền đông New England những suối khoáng cũng được gọi là nguồn soda.
 
Tuy nhiên, theo một câu chuyện từ spa có nguồn gốc từ cụm từ tiếng Latin "sanitas per aqua" hoặc "sức khoẻ mang từ nước". Tất cả điều này cho thấy rằng spa đồng nghĩa với nước có giá trị chữa bệnh. Đó không phải là nói đến các spa trong thành phố nơi cung cấp phòng tắm trị liệu và massage kèm suối nước.
 
Tuy nhiên, ý tưởng đằng sau các spa hiện đại là như nhau. Chúng bao gồm những khu nghỉ mát cung cấp bồn tắm nóng hoặc trang thiết bị massage thuỷ lực để làm dịu cơ thể và tâm trí, mà không phân biệt nó có nằm gần suối nước nào hay không. Hơn nữa, khu nghỉ dưỡng spa đem đến sự riêng tư cho mọi người.
 
Spa khá phổ biến ở các nước như Đức, Pháp và Ý, nơi mọi người tìm kiếm sức sống mới cho cơ thể. Nhiều lúc họ có thể thậm chí không tắm trong suối hoặc biển, mà chỉ uống nước của nó. Spa được biết là chữa trị tất cả các vấn đề về da như eczema, viêm khớp, vấn đề về gan và sỏi thận. Ở các nước Châu Âu thậm chí các cơ quan bảo hiểm y tế sẵn sàng chịu các chi phí của liệu pháp này. Mọi người không phiền khi xếp hàng bên ngoài một spa bởi vì họ hy vọng sẽ chữa khỏi bệnh tật của họ. Nhiều người đã được chữa khỏi bệnh thành công nhờ liệu pháp này.
 
Các spa hiện đại rất khác nhau trong việc cung cấp bể sục, phòng tắm hơi, và tắm bùn, nhưng nguyên tắc cơ bản của mọi spa là mang đến cho khách sự an tâm về tinh thần và một sức khỏe tốt.
thiết kế nội thất spa, thi công nội thất spa
In thông tin
Các tin tức khác
Thực Phẩm Xua Tan Nắng Nóng
Nguyên Nhân Mùi Hôi Cơ Thể
Suy giãn tĩnh mạch chân: Bệnh phổ biến của thế kỷ 21
6 Cách Cơ Thể Đẹp Hơn Mỗi Ngày
Màng Axit Bảo Vệ Da
Cách Nhanh Hết Sẹo
Lựa Chọn Và Sử Dụng Mỹ Phẩm Đúng
Làm Gì Khi Da Nhờn
Những Sai Lầm Tạo Cơ Hội Cho Nếp Nhăn Hình Thành
Lợi ích của việc Massage trị liệu
SUMMER CALL 2017 - MUA SẢN PHẨM TẶNG DỊCH VỤ
Khách hàng mua mỹ phẩm Methode Physiodermie trị giá từ 2,000,000 VNĐ sẽ được tặng phiếu chăm sóc da miễn phí tại AYA SPA ( Không giới hạn loại hình dịch vụ) trị giá bằng 50% giá trị đơn hàng mỹ phẩm.
 
#Methode_Physiodermie, #physiodermie
 
Chương trình áp dụng từ 06/06 - 26/06/2017
 
 
Xông hơi và Rượu, đừng mang họa vào thân!
Xông hơi mang đến một trải nghiệm thú vị cho bạn. Một buổi tắm hơi thư giãn có thể là khúc dạo đầu tốt cho các tương tác xã hội khác. 
Lầu 1, Tòa nhà Cantavin Hoàn Cầu,

600A Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tel : (84-8) 3510 6999